top of page
  • รูปภาพนักเขียนSlim Up Center

7 วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

อัปเดตเมื่อ 31 พ.ค.ปัญหาหน้าท้อง หรือ พุงที่สะสมไปด้วยไขมันส่วนเกิน มักจะก่อปัญหาต่าง ๆ ให้เราจนเกิดเป็นความไม่มั่นใจได้ เราจึงรวม 7 วิธีลดพุง เบิร์นไขมันหน้าท้อง ที่จะเข้ามาช่วยให้คุณอวดหุ่นได้อย่างมั่นใจ ใส่อะไรก็ดูดี และดูมีสุขภาพดีขึ้น เพราะการที่มีไขมันสะสมในร่างกายในปริมาณมาก อาจเสี่ยงต่อการมีโรคภัยได้ง่าย สำหรับวิธีสลายไขมันหน้าท้องเหล่านี้ออกไปจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ


สารบัญ วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว


วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

1. วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมัน ด้วยอาหารที่ควรลดหรือเลี่ยง เพื่อการมีหน้าท้องที่แบนราบ

อาหารทุกวันนี้มีแต่อร่อย ๆ จนทำให้พฤติกรรมการกินของเราไหลออกไปเรื่อย ๆ ไม่มีหยุด กว่าจะรู้ตัวว่าทานเยอะเกินไปก็มีไขมันส่วนเกินออกมาสะสมที่บริเวณพุงไปซะแล้ว เราจึงต้องควบคุมพฤติกรรมการกิน เพราะเป็นวิธีที่ดีและทำได้ง่ายมากที่สุด โดยอาหารที่ควรเลี่ยงคือ ไขมันทรานส์ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง แอลกอฮอล์ อาหารแปรรูป ของทอด อาหารไขมันสูง โซเดียมสูง และหากใครที่บริโภคคาร์โบไฮเดรตต่อวันเยอะเกินไป ควรจะลดด้วยเช่นกัน


วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

2. วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมัน ด้วยอาหารที่ควรรับประทานให้มากขึ้น

แน่นอนว่ามีลด แล้วก็ต้องมีเพิ่ม การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณลดหน้าท้องได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ โดยสิ่งที่คุณจะต้องรับประทานเพิ่มขึ้นคือ อาหารประเภทโปรตีน เพราะจะช่วยลดความหิวลงได้มากถึง 60% และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรีในร่างกาย สูงสุดวันละ 100 แคลอรี นอกจากนี้ ควรรับประทานอาหารที่มีโปรไบโอติกส์ และอาหารไฟเบอร์สูง เพื่อเข้ามาช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

3. วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมัน ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นวิธีเบิร์นไขมันหน้าท้องที่หมอแนะนำเยอะมากที่สุด เพราะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอย่างองค์รวม โดยการออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญ metabolism ในแต่ละวัน ทำให้ร่างกายดึงไขมันที่เก็บสะสมไว้ในตัวมาใช้ จึงทำให้ไขมันส่วนเกินลดลง พุงยุบลง และลดหน้าท้องได้


สิ่งที่ควรรู้คือ ในขบวนการเผาผลาญ ร่างกายจะดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ โดยต้องมีการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 20-30 นาที ข้อแนะนำคือ ออกท่า Basic Crunch, Bicycle Crunch, Leg Raise และ Plank Crunches เล่นเป็นเซ็ตวนต่อเนื่องไปจนครบ 30 นาที


วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

4. วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมัน ด้วยการหลีกเลี่ยงความเครียด

รู้หรือไม่ว่าความเครียดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ให้ระบบเผาผลาญทำงานได้แย่ลง เพราะเมื่อเราเกิดความเครียด การหายใจจะถี่และตื้นขึ้นกว่าเดิม ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น เมื่อไหร่ที่เริ่มเครียด ให้หายใจเข้าออกลึก ๆ ช้า ๆ หาอะไรทำที่สนุก ๆ หรือทำให้ใจเย็นลง เช่น การดูหนัง ฟังเพลง ถักนิตติ้ง และทำอาหาร เป็นต้น


วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

5 วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมัน ด้วยการทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหวร่างกาย

กิจกรรมต่าง ๆ สามารถทำให้ร่างกายได้รับการเผาผลาญ เราสามารถทำเรื่องสนุกให้เป็นเรื่องของการลดหน้าท้องควบคู่กันได้ ไม่ว่าจะเป็นการรวมกลุ่มกันเต้น ปีนผา หรือไปว่ายน้ำกับเพื่อน ๆ หากทำเป็นประจำ ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้หน้าท้องแบนราบได้ดี อย่างไรก็ตามกิจกรรมต่าง ๆ อาจไม่ได้ทำบ่อยครั้งนักในแต่ละสัปดาห์ จึงควรใช้วิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย


วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

6. วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมัน ด้วยโยคะลดหน้าท้อง

การเกร็งหน้าท้อง หรือการบริหารเอวและหลัง เป็นหนึ่งในการเล่นโยคะที่นอกจากจะช่วยเรื่องหน้าท้องแบนราบแล้ว ยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดีอีกด้วย เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ไม่เหนื่อยเกินไป ซึ่งท่าที่แนะนำ ควรเป็นท่าที่ส่งผลต่อการเกร็งหน้าท้อง เอว และหลังเป็นหลัก สามารถทำสลับวันกับการออกกำลังกายได้ ไม่ต้องหักโหมจนเกินไป


7.  วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมัน ด้วย Temobalance

Temobalance นวัตกรรมใหม่ที่ได้เข้ามาช่วยในเรื่องของปรับสมดุลร่างกาย และเด่นในการเบิร์นไขมันหน้าท้องด้วยการใช้ความเย็นสลับความร้อนมาสลายไขมันในร่างกาย เป็นอีกวิธีที่ได้ผลลัพธ์ดี และสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งที่เข้ารับบริการอีกด้วย


วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว

ทั้ง 7 วิธีลดพุง เบิร์นสลายไขมันหน้าท้องได้ผล เร็ว ไม่ได้เหมาะแค่สำหรับคนมีพุง หรือคนที่มีภาวะอ้วนเท่านั้น แต่ยังรวมผู้ที่หน้าท้องหย่อนคล้อยไม่กระชับอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรปรับใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาที่ตัวเองพบเจออยู่ หรือสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำได้ ซึ่งเราจะได้วิธีทำให้หน้าท้องแบนราบลงอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด


ปรึกษาลดน้ำหนัก  ไขมัน และ สัดส่วน ทักแชท

หุ่นสวย สุขภาพดี เริ่มต้นที่ Slim Up Center พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศแล้ววันนี้


Contact Us

Line : https://bit.ly/Slimupcenter หรือ @Slimupcenter

Call Center : 02-620-0000


ติดตามบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่น่าสนใจได้ที่ดู 32 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page