top of page
 • รูปภาพนักเขียนSlim Up Center

ขาใหญ่กรรมพันธุ์ ลดยังไง

อัปเดตเมื่อ 22 เม.ย.ขาใหญ่กรรมพันธุ์ ออกกำลังกายหนัก ควบคุมอาหารทำยังไงขาก็ไม่เล็กลง ลองมาหลายวิธี แต่ปัญหาอ้วนเฉพาะจุด กินแล้วอ้วนลงขา ก็ยังไม่หายไปสักที ทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจ แต่สามารถแก้ไขได้ในบทความนี้ค่ะ


ขาใหญ่กรรมพันธุ์ คืออะไร

ต้องบอกเลยค่ะว่า ถ้าหากพูดถึงเรียวขาที่สวยงามคงเป็นต้องการสำหรับสาว ๆ ทุกคน ซึ่งขาถือว่าเป็นอวัยวะสำคัญที่สาว ๆ ให้ความสนใจไม่แพ้อวัยวะส่วนอื่น ๆ การที่สาว ๆ มีเรียวขาที่สมส่วน กระชับได้รูปทรง จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้มากยิ่งขึ้น การมีเรียวขาที่ได้รูปนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่ชุดว่ายน้ำ กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้นแล้ว เรียวขาที่สวยงามยังเป็นเป้าสายตาให้กับหนุ่ม ๆ ที่ชอบเหลียวมองเป็นประจำ และสำหรับคนที่มีขาใหญ่ น่องโต ที่อาจเกิดจากพันธุกรรมคงมีคำถาม “ขาใหญ่กรรมพันธุ์ ลดยังไง” อย่างแน่นอน


ซึ่งจริงๆ แล้ว คำว่า “ขาใหญ่จากกรรมพันธุ์” นั้นก็หมายถึง ขาหรือน่องที่มีโครงสร้างที่ใหญ่เนื่องจากความผิดปกติทางพันธุกรรม โดยที่ความผิดปกตินี้ส่งผลให้กระดูกและกล้ามเนื้อในขามีขนาดใหญ่เกินกว่าปกติ เพื่อให้เข้าใจได้มากขึ้น เราสามารถสังเกตดูที่บริเวณช่วงข้อเท้าของเรา ตรงช่วงตาตุ่ม เป็นจุดที่เราสามารถวัดความใหญ่ของน่องได้ หากพบว่าข้อเท้ามีขนาดใหญ่ อาจเป็นสัญญาณที่บอกได้ว่าเรามีโครงสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อที่มีขนาดใหญ่จากกรรมพันธุ์ แต่ควรระวังที่จะใช้คำว่า “ขาใหญ่หรือน่องใหญ่” ที่เกิดจากพันธุกรรมนั้นเองค่ะ


สาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่จากกรรมพันธุ์ ?

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่จากกรรมพันธุ์ นั้นเกิดจากความผิดปกติที่ส่งผลให้ขาใหญ่ขึ้นอาจไม่ได้มาจากกรรมพันธุ์เท่านั้น ยังมีโรคทางพันธุกรรมอื่น ๆ ที่จะทำให้ขาใหญ่ได้ เช่น โรค Duchenne muscular dystrophy ซึ่งเป็นโรคที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรมทำให้กล้ามเนื้อในน่องเสื่อมและตายลง ขาจะใหญ่จากพังผืดที่ขึ้นมาแทนที่กล้ามเนื้อที่ตายไป ผู้ป่วยจะไม่สามารถเดินได้ จะต้องใช้รถเข็นเพื่อช่วยในการเคลื่อนที่


แต่นอกจากขาใหญ่กรรมพันธุ์ แล้วยังมีอีกหลายสาเหตุที่เป็นต้นตอของขาใหญ่ และก่อให้เกิดไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย


สาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่ และก่อให้เกิดไขมันส่วนเกิน

ต้องบอกว่าต้นตอสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ขาใหญ่จนสาว ๆ หลายคนมีความวิตกกังวล ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากไขมันส่วนเกินที่ร่างกายทำการเผาผลาญพลังงานได้ไม่หมด จนเกิดเป็นไขมันสะสมบริเวณต้นขา ซึ่งมีสาเหตุมาจากหลาย ๆ ปัจจัย ดังนี้


ขาใหญ่ จากกรรมพันธุ์

อย่างที่ได้บอกไว้ข้างต้นนะคะว่า "ขาใหญ่กรรมพันธุ์" ก็คือหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่ ยิ่งคนในครอบครัวมีขาใหญ่ สะโพกใหญ่ รูปร่างที่ใหญ่ด้วยแล้ว ก็ไม่มีทางหลีกเลี่ยงที่จะมีขาใหญ่ตามไปด้วย


ขาใหญ่ จากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารประเภทของทอด ของมัน หรืออาหารที่มีรสชาติเค็มจัด หวานจัด ก็จะส่งผลให้เกิดไขมันสะสมบริเวณขาได้ เนื่องจากร่างกายเผาผลาญไม่หมดนั่นเอง


ขาใหญ่ จากการดื่มน้ำน้อย

การดื่มน้ำน้อย หลายคนอาจมีความสงสัยเกี่ยวด้วยหรือ บอกตรงนี้เลยว่าเกี่ยวอย่างแน่นอน เพราะการที่ดื่มน้ำน้อยทำให้ร่างกายขาดสมดุล เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลต่อระบบเผาผลาญและการขับของเสียในร่างกาย


ขาใหญ่ จากการนั่งนานเกินไป

การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน อยู่กับที่ ไม่ลุกไปไหนเลย ทำให้ร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงาน จนเกิดไขมันสะสมบริเวณต้นขา ต้นขาใหญ่ ไม่เฟิร์ม


ขาใหญ่ จากการนั่งไขว่ห้างบ่อย ๆ

การนั่งไขว่ห้างบ่อย ๆ ก็อาจทำให้ขาใหญ่ได้ เพราะเส้นเลือดบริเวณต้นขาถูกกดทับ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เกิดการสะสมของไขมันบริเวณต้นขา


ขาใหญ่กรรมพันธุ์ ลดยังไง มีวิธีไหนบ้าง?

หลายคนที่มีปัญหาขาใหญ่กรรมพันธุ์ ลดยังไง ก็ไม่ลดลงสักที แต่อย่าเพิ่งถอดใจนะคะ เพราะว่าวันนี้

Slim Up Center ได้รวบรวมวิธีลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

 1. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการไม่กินอาหารเพื่อสุขภาพมากเกินไป

 2. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการงดอาหารสำเร็จรูปที่ต้องอุ่นด้วยไมโครเวฟ

 3. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ

 4. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการไม่กินน้อยจนเกินไป

 5. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการไม่เคร่งครัดมากเกินไป

 6. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการดื่มน้ำ

 7. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการกินอาหารวันละ 3 มื้อ

 8. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการออกกำลังกาย

 9. ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการใช้คลื่น CELLUSLIM TECH


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการไม่กินอาหารเพื่อสุขภาพมากเกินไป

เมนูต่างๆ ที่คุณเริ่มกิน ไม่ว่าจะเป็นอะโวคาโด ดาร์กช็อคโกแลต ถั่ว หรือแม้แต่เนยถั่ว อาหารพวกนี้ถึงจะดูเฮลท์ตี้ แต่ก็อาจทำให้คุณน้ำหนักเพิ่มขึ้นก็ได้เหมือนกันถ้าไม่ได้กินในปริมาณที่พอเหมาะชอบกิน


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการงดอาหารสำเร็จรูปที่ต้องอุ่นด้วยไมโครเวฟ

รู้หรือไม่ว่า อาหารพวกนี้มันเต็มไปด้วยโซเดียม ซึ่งทำให้อ้วนและบวมน้ำเอาได้ง่ายๆ นอกจากจะคุณค่าทางอาหารจะสู้อาหารที่ทำสดๆ ใหม่ๆ ไม่ได้แล้ว ยังทำให้เสี่ยงเป็นโรคอ้วนได้อีก


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ

จากสถิติพบว่าคนที่นอนน้อยจะมีค่า BMI และรอบเอวมากกว่า เพราะการนอนหลับนอกจากจะทำให้ร่างกายฟื้นฟูแล้ว ยังช่วยให้การเผาผลาญแคลอรีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการไม่กินน้อยจนเกินไป

บางคนเชื่อว่าขณะที่ลดน้ำหนัก ห้ามกินเยอะ! รู้หรือไม่ ว่านั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะการกินน้อยเกินไม่เพียงทำให้ขาดสารอาหาร แต่ยังทำให้ร่างกายปรับตัวโดยการเก็บไขมันไว้และใช้กล้ามเนื้อในการเก็บพลังงาน ซึ่งทำให้ระบบเมตาบอลิซึ่มแย่ลงตามไปด้วย


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการไม่เคร่งครัดมากเกินไป

หากอดใจไม่ไหวกับเค้กหรือไอศกรีมรสโปรดตรงหน้า ก็ไม่ใช่ว่าจะกินไม่ได้เลย คือกินได้แต่พอประมาณ และต้องบอกกับตัวเองว่าหากฉันกินเข้าไปแล้วจะดื่มน้ำตามอีก 2 แก้ว หรือเดินให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเบิร์นสิ่งนั้นออกไป


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการดื่มน้ำ

การกินอาหารที่มีโซเดียมจะทำให้เกิดการบวมน้ำ แต่การดื่มน้ำให้เพียงพอก็ช่วยขับน้ำส่วนเกินนั่นออกไปได้เช่นกัน


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการกินอาหารวันละ 3 มื้อ

ด้วยช่วงห่างระหว่างมื้อที่มาก จะทำให้คุณหิวก่อนจะกินอาหารมื้อถัดไป ซึ่งนั่นหมายความว่าอาจทำให้กินในปริมาณที่มากเกิน ควรหันมากินอาหารมื้อเล็กๆ และทิ้งช่วงให้ห่างประมาณ 3 ชั่วโมงจะดีกว่า


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการออกกำลังกาย

รวมท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ บอกลาขาเบียด ทำตามทุกวัน เสกขาเรียวสวยเร็ว ใส่ขาสั้นได้ทันใจแน่นอนค่ะ

ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ท่าที่ 1 : Forward Lunge

ถ้าวอร์มอัพร่างกายพร้อมแล้วก็ตามมาออกกำลังกายด้วยท่าแรกอย่าง "ท่า Forward Lunge" เลยค่ะ ท่านี้ถือเป็นท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ได้เน้นการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรวดเร็วหรือกระโดดไปมา แต่เน้นช่วยเรื่องการบริหารให้กล้ามเนื้อต้นขากระชับและแข็งแรงขึ้น แถมระหว่างที่ทำท่านี้สะโพกจะเกิดการเคลื่อนไหว เลยช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกได้ด้วยเช่นกันค่ะ


HOW TO ออกกำลังกายลดขาท่า Forward Lunge ที่ถูกต้อง

(1) สเต็ปแรกให้ยืนตัวตรง ปลายเท้าชิดกัน มือถือดัมเบล ( หรือใช้ขวดน้ำแทนได้ ) ข้างละ 1 อัน

(2) ก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้าก้าวใหญ่ๆ แล้วย่อตัวลงในท่าลันจ์จนเข่าขวาใกล้จะแตะพื้น โดยระหว่างที่ย่อตัวลงไปทั้งขาซ้ายและขาขวาควรงอทำมุม 90 องศา

(3) จากนั้นยืดตัวขึ้น แล้วก้าวเท้าซ้ายกลับไปยืนตรงในท่าเริ่มต้น แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาขวา


ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ท่าที่ 2 : ท่า Lateral Lunge

การออกกำลังกายด้วยท่าลันจ์ ( Lunge ) เป็นท่าที่เน้นการออกกำลังกล้ามเนื้อต้นขาและสะโพก เลยช่วยทำให้สัดส่วนบริเวณต้นขากระชับ และช่วยเสริมให้สะโพกสวยเฟิร์มสมส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นท่าที่ไม่ต้องออกแรงมาก แต่ช่วยเสกต้นขาเรียวสวยได้อย่างเห็นผล โดยท่าออกกำลังกายลดต้นขาท่าที่สองที่เราหยิบมาให้สาวๆ ได้ลองทำตามง่ายๆ ที่บ้านก็คือ "ท่า Lateral Lunge" ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น เสริมสร้างความแข็งแรง และเพิ่มความสมดุลให้กับขาทั้งสองข้างนั่นเองค่ะ


HOW TO ออกกำลังกายลดขาท่า Lateral Lunge ที่ถูกต้อง

(1) เริ่มต้นด้วยการยืนตรง ปลายเท้าชิดกัน

(2) ก้าวเท้าซ้ายไปด้านข้างก้าวใหญ่ๆ แล้วย่อตัวลงในท่าลันจ์จนขาขวาเหยียดตรง และตอนที่ย่อตัวลงก็ต้องพยายามยืดหลังให้ตรงระหว่างค้างท่านี้เอาไว้ด้วย

(3) เสร็จแล้วยืดตัวขึ้น ก้าวเท้าซ้ายกลับไปยืนตรงในท่าเริ่มต้น แล้วทำแบบเดียวกันกับขาขวา


ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ท่าที่ 3 : ท่า Curtsy Lunge

ตามมาออกกำลังกายสลายขาใหญ่ด้วยท่าลันจ์กันอีกสักหนึ่งท่าแล้วกันนะคะ โดยท่านี้มีชื่อว่า "ท่า Curtsy Lunge" ที่ผสมผสานทั้งการย่อตัวและการเคลื่อนไหวร่างกายไปมาเลยยิ่งช่วยเบิร์นไขมันมากกว่าเดิม แถมยังเป็นท่าลันจ์ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับทั้งต้นขาด้านในและด้านนอกได้พร้อมกันในท่าเดียว แต่หนึ่งสิ่งที่สาวๆ ต้องจำให้ขึ้นใจระหว่างออกกำลังกายด้วยท่านี้ ก็คือต้องพยายามย่อทั้งขาซ้ายและขาขวาให้ทำมุม 90 องศาขณะย่อตัวลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกระชับต้นขาได้ดียิ่งขึ้น


HOW TO ออกกำลังกายลดขาท่า Curtsy Lunge ที่ถูกต้อง

(1) สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการยืนตรง แยกปลายเท้าให้ห่างกันเท่าระยะสะโพก และถือดัมเบลข้างละ 1 อัน

(2) ก้าวเท้าซ้ายถอยไปด้านหลังเท้าขวา ต้นขาไขว้กัน

(3) จากนั้นก็ย่อตัวลงทำท่าลันจ์ จนขาซ้ายและขาขวาย่อทำมุม 90 องศา และพยายามยืดลำตัวตั้งตรง

(4) ยืดตัวขึ้นแล้วก้าวเท้าซ้ายกลับมายืนในท่าเริ่มต้น แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาขวา


ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ท่าที่ 4 : ท่า Skaters

คราวนี้เปลี่ยนมาออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "ท่า Skaters" ต่อเลยดีกว่าค่ะ โดยท่านี้เป็นการออกกำลังกายแบบ ‘ Bodyweight ’ ที่ใช้น้ำหนักของร่างกายของเราเองมาเป็นตัวต้านทานการเคลื่อนไหว ช่วยสร้างความแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระชับสัดส่วนให้เฟิร์มขึ้นกว่าเดิม สำหรับท่า Skaters ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เน้นสร้างความกระชับให้กับกล้ามเนื้อสะโพกและต้นขา พร้อมกับช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับข้อเท้าได้ด้วยนะ


HOW TO ออกกำลังกายลดขาท่า Skaters ที่ถูกต้อง

(1) เริ่มต้นด้วยการยืนตรง แยกเท้าออกจากกันเล็กน้อย

(2) กระโดดไปทางด้านขวาแล้วใช้เท้าขวายันพื้นรับน้ำหนักตัว ส่วนขาซ้ายยกเหนือพื้นไว้หลังข้อเท้าขวา

(3) จากนั้นกระโดดสลับไปทางด้านซ้ายแล้วใช้เท้าซ้ายยันพื้นรับน้ำหนักตัว ส่วนขาขวายกเหนือพื้นไว้หลังข้อเท้าซ้าย ปล. หากสาวๆ แกว่งแขนระหว่างกระโดดก็จะช่วยเพิ่มแรงให้กระโดดได้ไกลขึ้นค่ะ


ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ท่าที่ 5 : ท่า Sumo Squat

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณช่วงล่าง ก็ห้ามพลาดท่าออกกำลังกายยอดฮิตอย่าง "Squat" เด็ดขาดเลยนะ เพราะว่าท่าสควอทเป็นการออกกำลังกายที่สามารถทำตามได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมหรือใช้พื้นที่มากมาย แต่เน้นช่วยปั้นก้น & ต้นขากระชับได้ดีสุดๆ ซึ่ง ‘ ท่า Sumo Squat ’ ที่เราจะชวนมาฝึกไปพร้อมๆ กันก็เป็นท่าที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และได้ออกกำลังทั้งกล้ามเนื้อสะโพกและต้นขาไปพร้อมกัน รับรองว่าทำเป็นประจำแล้วต้นขากระชับและแข็งแรงขึ้นแน่นอน


HOW TO ออกกำลังกายลดขาท่า Sumo Squat ที่ถูกต้อง

(1) เตรียมความพร้อมด้วยการยืนตรง แยกเท้าห่างกันเท่าระยะหัวไหล่ และปลายเท้าต้องชี้ออกด้านข้าง

(2) พยายามยืดอกให้ลำตัวตรง แล้วย่อเข่าพร้อมทิ้งสะโพกไปด้านหลัง ย่อตัวลงจนต้นขาขนานกับพื้น

(3) ค้างท่าสควอทไว้สักพัก เกร็งต้นขาด้านใน แล้วยืดตัวกลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น

ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ท่าที่ 6 : ท่า Jumping Jacks

ใครที่ชอบออกกำลังกายด้วยการขยับตัวเร็วๆ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวและเรียกเหงื่อแบบจัดหนักจัดเต็ม "ท่า Jumping Jacks" หรือ "ท่ากระโดดตบ" ก็เป็นท่าออกกำลังกายสุดแสนเบสิกที่ทำตามได้ง่าย แถมยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและเร่งการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นท่าที่ได้ออกแรงทั่วตัว ตั้งแต่แขน ไหล่ สะโพก ต้นขา น่อง และขาอีกต่างหาก


HOW TO ออกกำลังกายลดขาท่า Jumping Jacks ที่ถูกต้อง

(1) เริ่มต้นด้วยการยืนตรง เท้าชิดกัน และปล่อยแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว

(2) จากนั้นก็เริ่มกระโดดแยกเท้าออกจากกัน พร้อมยกแขนทั้งสองข้างขึ้นด้านบนจนมืออยู่เหนือศีรษะ

(3) ตามด้วยการกระโดดดึงเท้ากลับมาชิดกัน พร้อมดึงแขนทั้งสองข้างมาแนบลำตัวในท่าเริ่มต้น

(4) กระโดดแยกเท้า - ดึงเท้าชิดกันเร็วๆ สลับกันไปเรื่อยๆ


ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ท่าที่ 7 : ท่า Leg Lifts

ขอปิดท้ายคลาสออกกำลังกายบอกลาขาใหญ่กรรมพันธุ์บิ๊กเบิ้ม ด้วยท่าออกกำลังกายที่มีชื่อว่า "ท่า Leg Lifts" เลยค่ะ ถึงแม้ว่าท่านี้จะเป็นการออกกำลังกายแบบนอน ก็อย่าได้ดูถูกหรือคิดเองเออเองว่าไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเชียวนะ เพราะจริงๆ แล้ว Leg Lifts เป็นท่าที่จะช่วยเบิร์นไขมันบริเวณขาได้ดีมากๆ อีกหนึ่งท่าเลยทีเดียว แล้วถ้าสาวคนไหนอยากจะชาเลนจ์ตัวเองอีกสักนิด ก็สามารถใช้ยางยืดออกกําลังกายรัดบริเวณเหนือหัวเข่า เพื่อช่วยเพิ่มแรงต้านให้ได้ออกแรงมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะ


ติดตามบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่น่าสนใจได้ที่


ลดขาใหญ่กรรมพันธุ์ ด้วยการใช้คลื่น CELLUSLIM TECH

ต้องขอบอกเลยค่ะว่า สำหรับใครที่รู้สึกท้อ หรือเบื่อกันบ้างไหมคะ กับปัญหาไขมันส่วนเกินตามร่างกาย ทั้งขาใหญ่กรรมพันธุ์ กินแล้วอ้วนลงขา ผิวหนังบุ๋ม ไม่เรียบเนียน เป็นลอนคลื่นคล้ายเปลือกส้ม ที่เรียกกันว่าเซลลูไลท์ โหมออกกำลังกายอย่างหนัก น้ำหนักลด แต่เซลลูไลท์ไม่ลด สัดส่วนเล็กลงแต่ผิวไม่กระชับ ยิ่งลดน้ำหนักลงมากเท่าใด ก็ทำให้ผิวหนังหย่อนยานตามไปเท่านั้น สร้างความกังวลใจ ไม่มั่นใจ โดยเฉพาะสาวๆ จนไม่กล้าใส่ขาสั้นอวดเรียวขา


ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการช่วยสลายไขมัน กระชับสัดส่วน และลดเซลลูไลท์ที่ได้ผลดีแม้ในจุดที่ออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่ลง นั่นคือ CELLUSLIM TECH เป็นโปรแกรมปรับเปลี่ยนรูปร่างด้วยนวัตกรรม 2IN1 ผสานคลื่นความร้อน Thermic IR ซึ่งเป็นระบบฟาร์อินฟราเรดส่งผลให้เกิดความร้อนลึก (Deep-thermal) กับ ระบบแรงดูดสูญญากาศ (Vacuum) ใช้เวลา 40 นาที ทำให้เกิดการหดตัว / คลายตัวกับผิวหนัง และ กล้ามเนื้อ เกิดการ Decompress คล้ายคลึงกับ Massage ซึ่งส่งผลให้เกิดการลดและลดเซลลูไลท์กระตุ้นระบบการขับเสียของเซลร่างกาย ลดการบวมน้ำ ปรับปรุงและฟื้นฟูระบบไหลเวียนของโลหิตและระบบน้ำเหลือง กระชับผิวหนังและกล้ามเนื้อได้มีประสิทธิภาพ 


1. คลื่น Thermic IR (Far Infrared)

 • ลดสัดส่วนพร้อมยกกระชับผิว

 • ลดเซลลูไลท์ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

 • กระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองและคลายตัวของกล้าม

 • เพิ่มการไหลเวียนเลือด

 • กระตุ้นการขับของเสีย

2. ระบบแรงดูดสูญญากาศ (Vacuum)

 • ช่วยลดเซลลูไลท์

 • ลดการหดรั้งของผังผืดและเนื้อเยื่อต่างๆ

 • กล้ามเนื้อคลายตัว

 • กระตุ้นการจัดเรียงตัวของคอลลาเจน และอิลาสติน

 • ช่วยทำให้คลื่น Thermic IR ลงสู่ชั้นผิวได้ลึกมากขึ้น


ปรึกษาลดน้ำหนัก  ไขมัน และ สัดส่วน ทักแชท

หุ่นสวย สุขภาพดี เริ่มต้นที่ Slim Up Center พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศแล้ววันนี้


Contact Us

Line : https://bit.ly/Slimupcenter หรือ @Slimupcenter

Call Center : 02-620-0000

Comments


bottom of page