top of page
 • รูปภาพนักเขียนSlim Up Center

วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

อัปเดตเมื่อ 1 วันที่ผ่านมาแชร์วิธีลดพุงผู้หญิง เร่งด่วน ภายใน 3 วัน จัดการปัญหาไขมันหน้าท้องให้อยู่หมัดได้ด้วยวิธีที่หมอคัดมาให้แล้วว่าเห็นผลเร็วสุด พร้อมพาทุกคนไปสำรวจลักษณะพุงของตนเอง เพื่อให้เลือกวิธีลดพุงเร่งด่วนที่เหมาะสมกับสาว ๆ ยิ่งขึ้น ใครที่กังวลเรื่องหน้าท้องมานานหลายปี ไม่กล้าใส่เอวลอย บทความนี้เช็คตัวเองก่อน “พุงใหญ่” เกิดจากอะไร?

ผู้หญิงที่มีพุงป่อง พุงใหญ่ มักเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารจำพวกไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ ซึ่งไขมันชนิดนี้ก็จะไปจับตัวรวมกันอยู่ตามอวัยวะหรือใต้ชั้นผิวหนัง โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีแนวโน้มสะสมไขมันที่พุงมากกว่าผู้ชาย ทำให้พุงใหญ่ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ


แต่ทั้งนี้ การสะสมไขมันหน้าท้องจนทำให้มีพุงในผู้หญิง ยังมีสาเหตุอีกหลายอย่าง ซึ่งสามารถจำแนกได้ตามลักษณะพุงภายนอกของเรา สาว ๆ มาลองเช็คกันหน่อยว่าตอนนี้พุงป่องแบบไหนกันอยู่ !?


1. พุงเป็นชั้น (Spare Tyre Tummy)

มีลักษณะเหมือนห่วงยางนุ่ม ๆ เป็นชั้น ๆ เกิดจากการรับประทานอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาล โดยเฉพาะสาว ๆ สายหวาน ชานม ชาไข่มุก ของหวาน เค้ก คุกกี้ บิงซู ทานเยอะเกินไปพุงออกเป็นชั้น ๆ แน่นอนค่ะ


2. พุงเครียด (Stress Tummy)

เป็นพุงที่เกิดจากความเครียด ทำงานหนัก ทานอาหารหรือนอนไม่เป็นเวลา ทำให้ร่างกายรู้สึกเครียดและผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นการเร่งให้ไขมันมาสะสมที่หน้าท้อง


3. พุงห้อย (The Little Pooch)

เกิดได้จากเลือกทานอาหารไขมันสูงเป็นประจำ หรือออกกำลังกายผิดวิธี เช่น ออกกำลังกายท่าเดิม ๆ โดยเน้นเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง แต่ไขมันไม่ได้สลายไปเท่าที่ควร ทำให้กล้ามหน้าท้องที่เพิ่มขึ้นดันไขมันที่ปกคลุมออกมาเป็นพุงห้อยค่ะ


4. พุงคุณแม่ (Mummy Tummy)

เป็นเพราะว่าช่วงหลังคลอดใหม่ ๆ กล้ามเนื้อหน้าท้องยังไม่กระชับ รวมถึงไขมันที่สะสมมาตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ ซึ่งจะยุบหายไปภายใน 6 เดือนหากให้นมบุตรเอง แต่ถ้าไม่ยุบเลยหรือยุบแล้วยังมีหน้าท้องอยู่ แปลว่าอาจจะเกิดจากภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกค่ะ


5. พุงป่อง (Bloated Tummy)

เป็นพุงที่เกิดจากการทานอาหารจำพวกไขมัน แป้ง และน้ำตาล ทำให้ไปเพิ่มปริมาณแก๊สในกระเพาะอาหารมากขึ้นเรื่อย ๆ อาหารย่อยช้า ทำให้ท้องอืด สังเกตได้จากการที่ช่วงเช้าไม่มีพุง แต่จะเริ่มท้องป่องในช่วงเย็น


พุงยื่นหย่อนคล้อยเพราะไขมันสะสม สาเหตุมาจากการใช้ชีวิตประจำวันที่อาจละเลยจนกลายเป็นปัญหา วันนี้ Slim up จึงอยากอธิบายถึง วิธีการลดไขมันหน้าท้องที่ปลอดภัยโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือผู้ที่มีพุงลดยากสาเหตุการเกิดไขมันสะสมหน้าท้อง

ไขมันหน้าท้อง หรือไขมันสะสมหน้าท้อง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของบุคคลนั้นๆ ไปจนปัจจัยอื่นๆ ดังนี้


 1. กรรมพันธุ์จากคนในครอบครัวจะทำให้มีโอกาสที่ไขมันสะสมอยู่บริเวณหน้าท้องเป็นพิเศษ ดังนั้น จึงต้องควบคุมการกินพร้อมทั้งออกกำลังกาย

 2. ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในเพศหญิงที่เข้าสู่วัยทอง ฮอร์โมนจะลดลง ระบบเผาผลาญต่ำ ทำให้เกิดไขมันหน้าท้องได้

 3. ความเครียดเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ เนื่องจากร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลทำให้เราอยากกินน้ำตาลหรืออาหารหวานมากขึ้น

 4. การพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้เกิดไขมันหน้าท้องได้ง่ายๆ เนื่องจากร่างกายและฮอร์โมนไม่สมดุลและไม่คงที่

 5. ดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มน้ำตาลสูง เนื่องจากน้ำตาลเป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่เต็มที่ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก็มีแคลอรีสูงเกินความจำเป็น

 6. การกินขนบขบเคี้ยวมากเกินไป ไม่ว่าจะกินขนมปัง เค้ก คุกกี้ ของกินเล่นต่างๆ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีทั้งน้ำตาล แป้ง และโซเดียม ซึ่งจะทำให้เกิดไขมันสะสม และบวมน้ำได้


วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน ด้วย Temobalance

นวัตกรรมใหม่ที่ได้เข้ามาช่วยในเรื่องของปรับสมดุลร่างกาย และเด่นในการเบิร์นไขมันหน้าท้อง ลดพุงด้วยการใช้ความเย็นสลับความร้อนมาสลายไขมันในร่างกาย เป็นอีกวิธีที่ได้ผลลัพธ์ดี บวกกับเทคโนโลยีการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นในการทำลายเนื้อเยื่อผิวชั้นลึก ส่งผลให้ผิวชั้นนั้นหดตัว และมีการสร้างคอลาเจนชึ้นมาใหม่ ผิวหน้าเต่งตึง ช่วยยกกระชับบริเวณใบหน้า คอ เหนียง แขน ตลอดจนส่วนอื่น ๆ โดยเฉพาะการทำบริเวณหน้าท้อง เอว และสะโพก


ใครที่เหมาะกับการสลายไขมันหน้าท้อง ด้วย Temobalance

วิธีลดพุง ด้วยการใช้นวัตกรรมเทอร์โม บาลานซ์ ลดไขมันหน้าท้อง ผู้เชียวชาญจะให้บริการแก่ผู้ที่ต้องการลดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง กำจัดเซลลูไลท์ และต้องการเปลี่ยนพุงชั้นให้กลายเป็นพุงกระชับ ซึ่งทั้งชายและหญิงอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปสามารถเข้ารับบริการลดไขมันหน้าท้องด้วยนวัตกรรมเทอร์โม บาลานซ์ จากประเทศอิตาลีได้ ซึ่งผู้เชียวชาญจะเป็นผู้ประเมินไขมันหน้าท้อง


ลดพุง เร่งด่วน ด้วย Temobalance ผลเมื่อไหร่ ควรทำกี่ครั้ง

คำถามยอดนิยมที่พบบ่อย ๆ คือ ควรสลายไขมันด้วยเทอร์โม บาลานซ์ กี่ครั้งถึงจะเห็นผลว่าพุงลดลง คำตอบก็คือ ผู้เข้าใช้บริการ Thermo Balance ที่ slim up center จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรงที่เข้ามาใช้บริการ หลังทำจะรู้ว่าตัวเบาลง และเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยทั่วไปควรเข้าใช้บริการ ห่างกันครั้งละ 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้จำนวนครั้งยังขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันหน้าท้องของแต่ละคน ซึ่งผู้เชียวชาญจะเป็นคนพิจารณาตามความเหมาะสม


ข้อดี – ข้อเสีย ของวิธีลดพุงด้วย Temobalance มีอะไรบ้าง

โดยข้อดีของ Temobalance สลายไขมันหน้าท้อง มีดังนี้


 • ใช้เวลารักษาไม่นาน และไม่ต้องพักฟื้น

 • เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลดไขมันหน้าท้อง หรือกำจัดพุงยื่น และลงพุง แต่ไม่อยากผ่าตัด

 • แก้ปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องได้ตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

 • มีความปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อย เมื่อเทียบกับวิธีดูดไขมัน

 • ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย เพราะไม่มีการใส่สารใด ๆ เข้าร่างกาย

 • ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย และกำกัดของเสียออกจากร่างกายมาพร้อมกับไขมัน

ปรึกษาลดน้ำหนัก  ไขมัน และ สัดส่วน ทักแชท

หุ่นสวย สุขภาพดี เริ่มต้นที่ Slim Up Center พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศแล้ววันนี้


Contact Us

Line : https://bit.ly/Slimupcenter หรือ @Slimupcenter

Call Center : 02-620-0000


ติดตามบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่น่าสนใจได้ที่ดู 39 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page