top of page
  • รูปภาพนักเขียนSlim Up Center

วิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์

อัปเดตเมื่อ 1 วันที่ผ่านมาวิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาต้นขาใหญ่ ขาด้านในเบียดเสียดสีจนเป็นรอยดำหรือแม้แต่น่องใหญ่ อาการแบบนี้เป็นใครก็ไม่อยากจะให้เกิดกับตัวเองค่ะ แต่สาว ๆ หลายคนก็มีปัญหาขาใหญ่เกิดขึ้นจนได้ ไม่ใช่เพราะว่าเราเป็นสาวอวบหรือพลัสไซส์ค่ะ อาการแบบนี้สาวๆ ที่รูปร่างดีก็เกิดปัญหาได้เช่นเดียวกัน เพราะส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการขาใหญ่นั้นเกิดจากสรีระของสาวๆ เองค่ะ เนื่องจากในร่างกายของเรานั้นจะเก็บไขมันมากกว่าหนุ่มๆ และบริเวณที่ร่างกายมักจะเก็บไขมันสะสมไว้ ก็ได้แก่ ต้นขา ก้น สะโพก หน้าท้อง และเนื่องจากธรรมชาติของร่างกายเราเป็นแบบนี้จึงทำให้เกิดอาการต้นขาใหญ่ ขาเบียด น่องใหญ่ขึ้นมาได้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว วิธีแก้ที่ง่ายมากๆ นั่นก็คือการออกกำลัง ลดต้นขา นั่นเองค่ะ


แต่การออกกำลัง ลดต้นขา นั้น ไม่ใช่ว่าจะทำแค่วันสองวันแล้วจะเห็นผล ของแบบนี้ก็ต้องใช้เวลาเหมือนกันค่ะ ซึ่งตารางออกกำลังกายจะเป็นตัวช่วยให้สาวๆ สามารถออกกำลังได้อย่างต่อเนื่องและลดต้นขาได้สำเร็จค่ะ วันนี้เรามีตารางออกกำลังลดต้นขาใน 1 อาทิตย์มาให้สาวๆ ได้เอาไปลองทำตามกันดู ใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาต้นขาของตัวเองก็อย่ารอให้ไขมันสะสมจนขาเบียดไปมากกว่านี้ รีบมาออกกำลังกับเรากันดีกว่าค่ะ!!


สารบัญ


ลดน้ำหนัก ลดต้นขา

การลดน้ำหนักคือกระบวนการลดน้ำหนักของร่างกายโดยลดจำนวนของพลังงานที่บริโภคมากกว่าที่ร่างกายใช้งาน ซึ่งสามารถทำได้โดยหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการคุมอาหาร เเหละการออกกำลังกายการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่หลายคนต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน เรามักจะต้องพยายามลดน้ำหนักเพื่อรักษาสุขภาพที่ดีขึ้นหรือเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขให้กับตัวเองมากขึ้น


การลดน้ำหนักอาจเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับใครบางคน แต่เราก็ไม่สามารถละเลยเรื่องนี้ได้ ในบทนำนี้เราจะพูดถึงบางแนวทางที่สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในส่วนของต้นขาที่เป็นสิ่งที่สาวๆ ส่วนมากเป็นกังวล


วิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ สาเหตุใดบ้างที่ทำให้ต้นขาใหญ่ การเลือกทานอาหารที่เหมาะสม อาหารที่ควรเลี่ยง และท่าออกกำลังกายส่วนขาง่ายๆ วิธีลดต้นขาที่สาวๆ ไม่จำเป็นต้องทำให้รู้สึกทุกข์ใจ ช่วยให้ต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์


สาเหตุขาใหญ่ เกิดจากอะไร

สาเหตุของปัญหาต้นขาใหญ่ที่สาวๆ ส่วนใหญ่นั้นเป็นกังวล ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดต้นขาใหญ่ เกิดมาจากไขมันส่วนเกินที่ร่างกายเผาผลาญออกไปไม่หมด จนเกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณต้นขา และอาจจะมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยดังต่อไปนี้


1. พันธุกรรม หรือ กรรมพันธุ์ เป็นส่วนหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่ หากมีคนในครอบครัว ญาติๆ มีคนที่มีต้นขาใหญ่ สะโพกใหญ่ หรือรูปร่างใหญ่ ก็เป็นไปได้ว่า เราอาจจะได้รับพันธุกรรม หรือ กรรมพันธุ์มาจากคนในครอบครัวอย่างเลี่ยงไม่ได้


2. การรับประทานอาหารประเภทของทอด ของมัน ของหวาน หรืออาหารที่มีรสจัดมากเกินไป พฤติกรรมเหล่านี้ เป็นสาเหตุที่จะส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานออกไปได้ไม่หมด ก่อให้เกิดไขมันส่วนเกิน ไขมันสะสม หรือไขมันส่วนเกิดที่สะสมบริเวณช่วงขา


3. การดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำน้อยทำให้ประสิทธิภาพของร่างการขาดสมดุล และการทำงานของร่างกายลดลง เลือดไหลเวียนไม่สะดวก มีผลโดยตรงต่อระบบเผาผลาญและการขับของเสียในร่างกาย4. การนั่งที่นานเกินไป การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน โดยอยู่กับที่ไม่ลุก หรือไม่ขยับไปไหนเลยเป็นเวลานานๆ นั้น ทำให้ร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงาน และจะเกิดเป็นไขมันสะสมบริเวณต้นขาตามมา ต้นขาใหญ่ขึ้น ไม่กระชับ


5. การนั่งไขว่ห้างบ่อยๆ หรือนั่งเป็นประจำ การนั่งไขว้ห้างเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดขาใหญ่ หากนั่งในเวลานานก่อให้เกิดอาการชาตามขา และถ้าไม่มีการเปลี่ยนท่านั่ง จะเกิดการบีบตัวเส้นเลือดและระบบประสาท เลือดไหลเวียนไม่สะดวก และเกิดเป็นไขมันสะสมบริเวณต้นขาตามมาวิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์

วิธีการลดขนาดของต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ เป็นเป้าหมายที่รวดเร็วและอาจจะเป็นไปได้ยากที่จะลดขนาดของต้นขาให้เล็กลงทันทีภายใน 1 อาทิตย์ ทั้งเรื่องของการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารที่อาจจะต้องทำอย่างต่อเนื่องมากกว่า 1 อาทิตย์ เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนขึ้น เพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ระบบเผาผลาญไม่เท่ากัน แต่ถ้าทำอย่างต่อเนื่องต้อนเห็นผลแน่นอน


อย่างไรก็ตาม วิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์นี้ จะต้องทำทั้งสองอย่างนี้ควบคู่กันไป คือ การควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายส่วนขา และจำไว้ว่า การลดต้นขาใหญ่นั้น ไม่ควรเร่งรีบจนเกินไปเพื่อป้องกันอันตรายต่อสุขภาพของขาและร่างกายในระยะยาววิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ วิธีที่ 1. ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ช่วยลดอาการตัวบวม

การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ช่วยเรื่องอาการลดตัวบวม ไม่เพียงช่วยขับโซเดียมออกจากร่างกายเท่านั้น ยังช่วยลดปริมาณไขมันสะสมได้อีกด้วย เนื่องจากการดื่มน้ำจะทำให้อุณหภูมิร่างกายลดลง ร่างกายจึงเผาผลาญพลังงานได้เพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดสมดุลความร้อนส่งผลให้ไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ถูกเผาผลาญตามไปด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่การดื่มน้ำช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกายได้นั่นเองวิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ วิธีที่ 2. การกินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง

โพแทสเซียมมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันและช่วยปรับสมดุลของระดับน้ำในร่างกายหรือลดอาการบวมน้ำ ดังนั้นการกินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น กล้วย ผลไม้เปรี้ยว เห็ด ผักโขม ผักใบเขียว ลูกพรุน และลูกเกด จะช่วยลดไขมันที่สะสมในร่างกาน และไขมันที่สะสมในส่วนของขาได้เป็นอย่างดี และลอาการบวมได้วิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ วิธีที่ 3. ลดและเลี่ยงการกินอาหารรสจัด

การกินอาหารที่มีรสจัดเป็นประจำ จะทำให้ไขมันสะสมมากขึ้น โดยที่เราอาจจะไม่ได้สังเกตเลย โดยเฉพาะในส่วนของพุง และต้นขา อาหารที่มีรสเค็มมากๆ ที่ปรุงจากน้ำปลา หรือเกลือ ที่มีโซเดียมอยู่มากนั้น ทำให้โซเดียมในร่างการสูงขึ้น เมื่อร่างกายได้รับโซเดียมในปริมาณที่มากเกินไป หรือเกินกว่าที่ร่างการต้องการ จะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว ทำให้เกิดอาการบวม ตัวบวม และน้ำหนักเพิ่มขึ้น และยิ่งร่างกายได้รับโซเดียมต่อเนื่องเป็นเวลานานจากอาการบวมน้ำก็อาจทำให้ร่างกายมีไขมันสะสม และทำให้ไขมันส่วนเกินตามมาวิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ วิธีที่ 4. ลดการกินอาหารประเภทน้ำตาล

การลดอาหารที่มีน้ำตาลสูง ไม่ว่าจะเป็นแป้ง ขนมปัง น้ำอัดลม ขนมหวานต่างๆ อาหารที่มีน้ำตาลสูงมากเกินไป ร่างกายจะนำไปเผาผลาญได้ไม่หมด และจะถูกกักเก็บเป็นไขมันตามส่วนต่างๆ ร่างกาย ซึ่งการจำกัดการกินอาหารที่มีรสหวานหรือน้ำตาลน้อยลง ก็จะช่วยลดการสะสมไขมันที่ต้นขาไปในตัวได้ดี


วิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์ วิธีที่ 5 ออกกำลังกายง่ายๆ ส่วนช่วยลดขา วิธีลดต้นขาให้เล็กลงภายใน 1 อาทิตย์


ออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยการเดิน

การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับขา คุณสามารถเพิ่มปริมาณการเดินของคุณในชีวิตประจำวันได้ หรือจะเป็นการออกไปเดินเล่นในสวนหรือสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยการวิ่ง

การวิ่งเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มากต่อร่างกาย และช่วยลดขนาดขาได้หากคุณปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ช่วยลดไขมันในร่างกายโดยรวม เเละลดไขมันต้องส่วนของขาลงได้ และการวิ่งอาจช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อในขา ซึ่งอาจทำให้ขาดูบางและเรียวยาวขึ้นออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยการเดินขึ้นบันได

การเดินขึ้นบันไดเป็นการกำลังกายขาได้ง่ายๆ ที่ทำได้ในชีวิตประจำวัน ลองเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีของสาวๆ ที่อยากมีขาเรียวสวยออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยท่า PLIE SQUATS

ท่า PLIE SQUATS เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อด้านล่างของร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อแขนต้นขา กล้ามเนื้อสะโพก และกล้ามเนื้อต้นขาในหน้าขา ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและลดขนาดของกล้ามเนื้อขา


วิธีการออกกำลังกาย

1. เริ่มต้นจากกางขาออกจากกัน ระยะห่างเท่าๆ กันทั้ง 2 ข้าง ปลายเท้าชี้ออกด้านข้าง

2. กางแขนทั้งสองข้างออกมากในแนวตรงขนานกับขาทั้งสองข้างที่กางออก

3. ย่อลพตัวลงให้เขาชี้ออก ขาตั้งฉาก 90 องศา แล้วยืดขึ้นตรง กลับสู่ท่าเริ่มต้นออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยท่า SQUATS JUMP

ท่า SQUATS JUMP เป็นท่าออกกำลังกายที่ผสมระหว่างการทำสควอต (Squats) และการกระโดด (Jump) โดยท่านี้ช่วยให้คุณเสริมกล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อต้นขา นอกจากนี้ยังเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและความแข็งแรงของระบบกล้ามเนื้อลำตัวและด่วนเร็วในการแข็งแรงของสะโพกและขา


วิธีการออกกำลังกาย

1. ยืนตรงกางขาระยะเท่าๆ กับหัวไหล มองตรงไปข้างหน้า

2. หายใจเข้า และย่อตัวลงเหมือนท่า Squat พร้อมยกแขนไปด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง เพื่อช่วยในการทรงตัว

3. ออกแรงดันตัวขึ้นพร้อมกับกระโดดขึ้น ใช้ปลายเท้าในการลงกลับมาสู่ท่าเริ่มต้น

ข้อควรระวัง : ระวังอย่างทิ้งน้ำหนัไปที่ส้นเท้าตอนลง เพราะอาจจะทำให้บาดเจ็บของข้อเท้าและหัวเข่า


ออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยท่า SINGLE LEG DEAD LIFT

ท่า SINGLE LEG DEAD LIFT เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นการทำงานกับขาเดียวในขณะเดียวกันเพื่อเพิ่มความมั่นคงและความแข็งแรงของขา


วิธีการออกกำลังกาย

1. ยืนตรงด้วยท่าที่มั่นคง

2. โน้มตัวมาด้านหน้า และทิ้งน้ำหนักไปด้านหน้าด้วย

3. นำขาข้างใดข้างหนึ่งเหยียดไปข้างหลัง ในขณะที่โน้มตัวมาข้างหน้า

4. หยุดค้างท่านั้นไว้ สักพักก่อนจะกลับมาสู่ท่าเริ่มต้นออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยท่า SINGIE-LEG BRIDGE

ท่า SINGIE-LEG BRIDGE เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นการเสริมกล้ามเนื้อกลุ่มขาหลัง (glutes) และขาต้นขา (hamstrings) โดยรูปแบบนี้ท่านี้มีความแตกต่างจากท่า Bridge ปกติโดยการยกขาขึ้นให้มีเพียงข้างเดียว เพื่อเพิ่มความยากในการทำและเพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อขาต้นขาของขาที่ยกขึ้น


วิธีการออกกำลังกาย

1. เริ่มจากการนอนหงายกับพื้น แขนทั้งสองข้างแนบลำตัวไว้

2. หัวเข่าทั้งสองข้างตั้งชันขึ้นมา ในระหว่างที่ยกสะโพกขึ้นสูง และเตะขาข้างหนึ่งขึ้นไปบนอากาศ

3. ลดสะโพกลง กลับสู่ท่าเริ่มต้น


ออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยท่า RAINBOWS

ท่า RAINBOWS เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นการเสริมกล้ามเนื้อกลุ่มขาหลัง และต้นขา โดยจะเพิอ่มความยากในการทำ และเพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อต้นขาที่ยกขึ้น


วิธีการออกกำลังกาย

1. ใช้ยืนยันพื้นให้ขนานกับหัวเข่า ประมาณความกว้างให้พอดีกับหัวไหล่

2. วาดขาข้างใดข้างหนึ่งก่อนไปด้านหลังอย่างช้าๆ ทรงตัวให้ดีก่อนจะวาดขาจากข้างหลังไปด้านข้าง

3. กลับใสสู่ท่าเริ่มต้นออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยท่า DOGKEY KICK

ท่า DOGKEY KICK ช่วยยกก้นช่วงล่างให้แน่นขึ้น กล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อสะโพก และกล้ามเนื้อต้นขาในช่วยเพิ่มความแข็งแรงและลดขนาดของกล้ามเนื้อขา


วิธีการออกกำลังกาย

1. เริ่มต้นด้วยท่าคุกเข่า และใช้มือทั้งสองข้างค้ำตัวไว้

2. ให้เข่าวางตั้งฉากกับพื้น 90 องศา และยกขาข้างใดข้างหนึ่งขึ้น

3. เกร็งกล้ามสะโพก เกร็งขาค้างไว้โดยไม่ขยับลำตัว

4. ค้างไว้ประมาณ 20 นาที แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้นออกกำลังกายง่ายๆ ลดต้นขา ด้วยท่า AIR BIKE

ท่า AIR BIKE ท่าปั่นจักรยานอากาศ ช่วยให้หน้าท้องกระชับขึ้น และช่วยลดต้นขา สามารถทำได้ง่ายๆ ระหว่างนอนพักอยู่ที่บ้าน


วิธีการออกกำลังกาย

1. นอนหงาย เอามือหนุนศีรษะ ตั้งเข่าขึ้น

2. บิดตัว ใช้ศอกซ้ายแตะเข่าขวา

3. บิดตัว ใช้ศอกขวาแตะเข่าซ้าย


การลดน้ำหนักด้วยเทคโนโลยี

Thermobalance เทอร์โมบาลานซ์ สุดยอดเทคโนโลยี สยบไขมันตัวร้าย ช่วยลดน้ำหนัก ลดแขน ลดขา ลดพุง ได้ในเครื่องเดียว !!


Thermobalance คือนวัตกรรมใหม่ที่ได้เข้ามาช่วยในเรื่องของปรับสมดุลร่างกาย และเด่นในการเบิร์นไขมันหน้าท้อง ลดพุงด้วยการใช้ความเย็นสลับความร้อนมาสลายไขมันในร่างกาย เป็นอีกวิธีที่ได้ผลลัพธ์ดี บวกกับเทคโนโลยีการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นในการทำลายเนื้อเยื่อผิวชั้นลึก ส่งผลให้ผิวชั้นนั้นหดตัว และมีการสร้างคอลาเจนชึ้นมาใหม่ ผิวหน้าเต่งตึง ช่วยยกกระชับบริเวณแขน ขา ตลอดจนส่วนอื่น ๆ โดยเฉพาะการทำบริเวณหน้าท้อง เอว และสะโพก


ข้อดี – ข้อเสีย ของวิธีลดพุงด้วย Temobalance มีอะไรบ้าง

โดยข้อดีของ Temobalance สลายไขมันหน้าท้อง มีดังนี้


  • ใช้เวลารักษาไม่นาน และไม่ต้องพักฟื้น

  • เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลดไขมันหน้าท้อง หรือกำจัดพุงยื่น และลงพุง แต่ไม่อยากผ่าตัด

  • แก้ปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องได้ตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

  • มีความปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อย เมื่อเทียบกับวิธีดูดไขมัน

  • ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย เพราะไม่มีการใส่สารใด ๆ เข้าร่างกาย

  • ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย และกำกัดของเสียออกจากร่างกายมาพร้อมกับไขมัน


ปรึกษาลดน้ำหนัก  ไขมัน และ สัดส่วน ทักแชท

หุ่นสวย สุขภาพดี เริ่มต้นที่ Slim Up Center พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศแล้ววันนี้


Contact Us

Line : https://bit.ly/Slimupcenter หรือ @Slimupcenter

Call Center : 02-620-0000


ติดตามบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่น่าสนใจได้ที่

ดู 20 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page