top of page
 • รูปภาพนักเขียนSlim Up Center

ผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากอะไร? พร้อมวิธีจัดการกับต้นขาใหญ่ ให้เห็นผลจริง !!

อัปเดตเมื่อ 13 พ.ค.


ผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากอะไร? พร้อมวิธีจัดการกับต้นขาใหญ่ ให้เห็นผลจริง !!

ตัวผอม แต่ขาใหญ่ !! นี้บอกเลยว่า เป็นปัญหาระดับชาจริง ๆ สำหรับสาว ๆ ที่อยากใส่กางเกงขาสั้นสวย ๆ แต่ว่าดัน " ตัวผอม แต่ขาใหญ่ " จนทำให้ขาดความมั่นใจ


ซึ่งผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากอะไร? ทั้งที่รูปร่างก็ผอม แต่ทำไมกันนะ สาว ๆ บางคนถึงได้มีต้นขาที่ใหญ่จัง ไม่พอดีกับสัดส่วน และสร้างปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนหมดความมั่นใจ สวมใส่เสื้อผ้าไม่สวย โชว์ขาไม่ได้ วันนี้เรามาไขความลับของต้นขากันว่าภายในต้นขามีอะไร ทำไมต้นขาใหญ่ และมาดูวิธีการจัดการกับปัญหาต้นขาใหญ่กันตัวผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากสาเหตุอะไร? - ผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากอะไร? พร้อมวิธีจัดการกับต้นขาใหญ่ ให้เห็นผลจริง !!

ตัวผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากสาเหตุอะไร?

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ต้นขาใหญ่เกิดมาจาก

 1. ขาใหญ่เพราะมีการสะสมของไขมัน และเซลลูไลต์ที่บริเวณต้นขาและสะโพก

 2. ขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อขามีขนาดใหญ่ อาจจะเกิดจากพฤติกรรมที่มีการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณขาหนัก ๆ หรือออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อมากเกินไป รวมไปถึงในเรื่องของพันธุกรรมด้วยค่ะ บางครอบครัว ก็จะมีสมาชิกในครอบครัวส่วนใหญ่ที่มีขาใหญ่อยู่แล้ว เราจึงมีขาใหญ่แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน


ขาใหญ่เพราะมีการสะสมของไขมันและเซลลูไลต์ที่บริเวณต้นขาและสะโพก

เราสามารถเช็คดูได้ว่า ขาเราใหญ่เป็นเพราะมีไขมันสะสมหรือไม่ โดยการนั่งเหยียดขาและใช้มือบีบบริเวณต้นขาและดึงยืดออก ถ้ายืดออกได้มากแสดงว่าต้นขาของคุณใหญ่ขึ้นจากการที่มีการสะสมของไขมันและเซลลูไลต์


แล้วเจ้าเซลลูไลต์คืออะไร? “เซลลูไลต์” คือ เซลล์ไขมันชนิดหนึ่งที่อัดกันอย่างหนาแน่น อยู่ใต้ผิวหนังบริเวณต้นขาและบริเวณอื่นๆของร่างกาย ทำให้ต้นขามีผิวที่ขรุขระหรือที่เรียกกันว่า “ผิวเปลือกส้ม” เมื่อมีก้อนไขมันมาสะสมที่ต้นขาเป็นจำนวนมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ต้นขามีความหย่อนคล้อยและมีผิวที่ขรุขระ


*** โดยส่วนมากจะเกิดขึ้นกับเพศหญิงเนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่ทำให้ไขมันไปสะสมอยู่ตามต้นขาและสะโพก มากกว่าบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย


นอกจากนี้การกินแป้ง น้ำตาล ไขมันและอาหารรสจัดมากเกินไป ทำให้เกิดไขมันสะสมบริเวณต้นขาและสะโพกเพิ่มมากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงบางคนรูปร่างผอม แต่มีต้นขาและสะโพกใหญ่ได้


แล้วถึงจะต้องทำอย่างไรจึงจะสามารถลดขนาดของต้นขาลงได้ เรามารู้จักวิธีการลดขนาดของต้นขากันเลย


การควบคุมอาหาร ช่วยลดไขมันในคน ผอมแต่ขาใหญ่ ได้ดี

 1. ควรควบคุมปริมาณสารอาหารไม่ให้รับประทานเกินปริมาณที่เราต้องการต่อวัน กินให้น้อยกว่าที่ร่างกายต้องใช้ เมื่อได้ปริมาณแคลอรีที่ต้องการต่อวันแล้ว ถ้าสามารถทำได้ก็อาจจะหาสัดส่วนสารอาหารที่ต้องได้รับไม่ว่าจะเป็น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และสัดส่วนของไขมัน ว่าร่างกายเราต้องได้รับเท่าไหร่ต่อวัน

 2. กินแป้งให้น้อยลง ทานข้าวได้ แต่ต้องกำหนดปริมาณ เพื่อไม่ให้ได้รับแป้งและน้ำตาลมากเกินไปรวมถึงอาหารที่มีรสหวาน ของหวาน ขนมต่างๆ

 3. ลดของทอดและของมัน เนื่องจากของทอดและของมันจะมีแคลอรีที่ค่อนข้างสูง ทำให้ร่างกายเราได้รับปริมาณแคลลอรี่ต่อวันมากเกินไป

 4. อาหารรสจัดทำให้ไขมันสะสมได้ เนื่องจากการปรุงอาหารให้มีรสจัดนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความเค็มจากน้ำปลาหรือเกลือ ที่จะส่งผลต่อการมีโซเดียมในร่างกายมากขึ้น ทำให้ร่างกายของเรากักเก็บไขมันส่วนเกินมากขึ้น ดังนั้นการเลือกกินอาหารที่ไม่ต้องปรุงรสจัดมาก จึงจะเป็นผลดีต่อร่างกายมากกว่า

 5. อาหารที่มีโพแทสเซียมสูงช่วยปรับสมดุลร่างกายได้ดี เช่น โยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว กล้วย มันฝรั่ง แคนตาลูป มะเขือเทศ ผักใบเขียวทุกชนิด จะช่วยปรับสมดุลน้ำในร่างกายและไม่มีไขมันด้วย

 6. การดื่มน้ำอย่างเพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ และยังช่วยให้ร่างกายขับของเสียได้ดีขึ้น


ผอมแต่ขาใหญ่ ลดได้ด้วยออกกำลังกายเป็นประจำ


ผอมแต่ขาใหญ่ ลดได้ด้วยออกกำลังกายเป็นประจำ - ผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากอะไร? พร้อมวิธีจัดการกับต้นขาใหญ่ ให้เห็นผลจริง !!

 1. หลายคนมีตารางออกกำลังกายมากมายเพื่อพยายามลดไขมันแค่เพียงบริเวณต้นขา แต่จริงๆ แล้วไม่มีการออกกำลังกายแบบไหนที่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้ เนื่องจากการออกกำลังกายหรือการทำกายบริหารไม่ใช่การเคลื่อนไหวร่างกายเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นการทำงานร่วมกันของกล้ามเนื้อหลายส่วนที่ส่งผลให้ต้นขาของคุณกระชับขึ้นมาได้

 2. การเลือกออกกำลังกายควรเป็นท่าบริหารที่ให้ร่างกายทำงานร่วมกันได้ครบทุกส่วน จะทำให้กล้ามเนื้อของเราพัฒนา เมื่อมีกล้ามเนื้อมากขึ้นจะทำให้เผาผลาญได้ดีขึ้นตามมานั่นเอง

 3. ออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโออย่างน้อย 150 นาที/สัปดาห์ ซึ่งการทำคาร์ดิโอ จะทำให้เราใช้พลังงานจากไขมันในร่างกายออกไปได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นควรจะดูก่อนว่าการที่ทำ 150 นาที/สัปดาห์ แล้วไขมันยังลดอยู่หรือไม่ ถ้าลดอยู่ ก็ไม่จำเป็นจะต้องไปเพิ่มวันและเวลา แต่ถ้าอยากลดไขมันให้เร็วก็เพิ่มเวลาให้มากกว่านี้ในแต่ละสัปดาห์จาก 150 นาที/สัปดาห์ เป็น180 นาที/สัปดาห์ ก็ได้

 4. สำหรับคนที่มีไขมันต้นขามาก แต่กล้ามเนื้อขาไม่มาก การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดต้นขาได้ดี ซึ่งนอกจากไขมันต้นขาที่ลดลงแล้วยังทำให้ร่างกายส่วนอื่นๆ กระชับขึ้นด้วยเนื่องจากเป็นการทำงานร่วมกันของกล้ามเนื้อหลายส่วนในขณะวิ่ง ซึ่งนอกจากการวิ่งแล้ว การปั่นจักรยานหรือการกระโดดร่วมด้วยก็จะช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกายยิ่งขึ้น

 5. การเล่นเวทบริเวณขา หากอยากที่จะลดต้นขาก็ไม่ควรที่จะเล่นมากเกินไป หรือให้อยากลดขนาดของขาลงควรบริหารแค่ 1 วันต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว แต่ 1 วันนี้ต้องเล่นแบบเข้มข้นมาก ๆ ไม่ใช่เล่นแค่ท่าละเซ็ต 2 เซ็ตจำเป็นต้องเล่นท่าละ 3-4 เซ็ต เพื่อให้กล้ามเนื้อทำงานเต็มที่แล้วใช้อีกทีอาทิตย์หน้าแบบนี้จะดีกว่า


ผอมแต่ขาใหญ่ อาจเกิดจากความเครียดและนอนน้อย

เวลาร่างกายเครียดจะมีฮอร์โมนตัวหนึ่งหลั่งออกมาเรียกว่าคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งจะทำให้ร่างกายไม่สามารถดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ได้ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าความเครียดสำคัญมากๆ ถ้าหากว่าทำทุกข้อแล้ว ไม่สามารถลดไขมันได้ ก็จะสันนิษฐานได้ว่าคุณกำลังเครียดอยู่นั่นเอง


ผอมแต่ขาใหญ่ ลดได้ด้วย CELLUSLIM TECH

CELLUSLIM TECH โปรแกรมลดไขมันขาเร่งด่วน สำหรับผู้ที่มีปัญหาผอมแต่ขาใหญ่ แล้วกำลังมองหาวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วน เราขอแนะนำ CELLUSLIM TECH เลยค่ะ


ผอมแต่ขาใหญ่ ลดได้ด้วย CELLUSLIM TECH - ผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากอะไร? พร้อมวิธีจัดการกับต้นขาใหญ่ ให้เห็นผลจริง !!

เพราะว่า CELLUSLIM TECH สามารถลดได้ด้วยคลื่น โปรแกรมปรับเปลี่ยนรูปร่างด้วยนวัตกรรม 2IN1 ผสานคลื่นความร้อน Thermic IR ซึ่งเป็นระบบฟาร์อินฟราเรดส่งผลให้เกิดความร้อนลึก (Deep-thermal) กับ ระบบแรงดูดสูญญากาศ (Vacuum) ใช้เวลา 40 นาที ทำให้เกิดการหดตัว / คลายตัวกับผิวหนัง และ กล้ามเนื้อ เกิดการ Decompress คล้ายคลึงกับ Massage ซึ่งส่งผลให้เกิดการลดและลดเซลลูไลท์กระตุ้นระบบการขับเสียของเซลร่างกาย ลดการบวมน้ำ ปรับปรุงและฟื้นฟูระบบไหลเวียนของโลหิตและระบบน้ำเหลือง กระชับผิวหนังและกล้ามเนื้อได้มีประสิทธิภาพ


1. คลื่น Thermic IR (Far Infrared)

 • ลดสัดส่วนพร้อมยกกระชับผิว

 • ลดเซลลูไลท์ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

 • กระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองและคลายตัวของกล้าม

 • เพิ่มการไหลเวียนเลือด

 • กระตุ้นการขับของเสีย

2. ระบบแรงดูดสูญญากาศ (Vacuum)
 • ช่วยลดเซลลูไลท์

 • ลดการหดรั้งของผังผืดและเนื้อเยื่อต่างๆ

 • กล้ามเนื้อคลายตัว

 • กระตุ้นการจัดเรียงตัวของคอลลาเจน และอิลาสติน

 • ช่วยทำให้คลื่น Thermic IR ลงสู่ชั้นผิวได้ลึกมากขึ้น


หากคุณเป็นคนอ้วนลงพุง อยากลดน้ำหนักเพื่อให้มีสุขภาพดีและลดอาการเสี่ยงของโรคต่าง ๆ นั้น ผู้เชี่ยวชาญแนะว่าต้องออกกำลังกายเพื่อกำจัดไขมันในช่องท้องเหล่านี้ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีไขมันต่ำ จะสามารถช่วยได้


ติดตามบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่น่าสนใจได้ที่


ปรึกษาลดน้ำหนัก  ไขมัน และ สัดส่วน ทักแชท

หุ่นสวย สุขภาพดี เริ่มต้นที่ Slim Up Center พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศแล้ววันนี้


Contact Us

Line : https://bit.ly/Slimupcenter หรือ @Slimupcenter

Call Center : 02-620-0000

Comments


bottom of page